Categories
tin tức giải trí

Tin tức nổi danh khi còn rất trẻ, từng đạt giải thưởng Thần đồng

Nổi danh khi còn rất trẻ, từng đạt giải thưởng Thần đồng Đà Lạt với ca khúc ‘Nắng đẹp miền Nam’ của nhạc sĩ Lam Phương, Thanh Tuyền

Xem thêm: Tin tức Thông tin

từ lâu đã trở thành cái tên quen thuộc với khán giả yêu nhạc. Sau này, được cậu dạy thanh nhạc, vừa đi học vừa hát để nuôi dưỡng niềm đam mê, thế nhưng cuộc đời bà lại gặp lắm trắc trở khi hôn nhân lẫn sự nghiệp đều không có được suôn sẻ và hạnh phúc.

Danh ca Thanh Tuyền gây được ấn tượng với khán giả bởi giọng ca tràn đầy nội lực, khiến người nghe cảm nhận được rõ ràng niềm khao khát, đam mê với âm nhạc của bà đang thực sự cháy bỏng.

Con đường sự nghiệp bắt đầu đến với Thanh Tuyền khi bà được nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông xin phép gia đình, đưa bà lên Sài Gòn hoa lệ để dấn thân vào nghệ thuật.

Năm bà lên 17, tên nhật Như Mai của bà được nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông thay thế bằng nghệ danh Thanh Tuyền, ngụ ý cho chất giọng trời phú của người con gái đến từ cao nguyên Đà Lạt. Qủa nhiên, chỉ trong khoảng thời gian 8 tháng, khán giả của chốn phồn hoa đô hội này đã nhanh chóng biết đến cái tên Thanh Tuyền và bà cũng nhanh chóng nhận được sự ủng hộ và đón nhận nồng nhiệt của người hâm mộ mình sau khi phát hành băng đĩa lần đầu tiên.

2 năm sau, ở độ tuổi 19, Thanh Tuyền là cái tên được săn đón và sáng giá nhất bấy giờ, có những đêm cát – xê của bà được trả bằng cả 5 cây vàng. Bằng cách luyến láy rất riêng trong dòng nhạc Bolero, chất giọng đặc biệt cao vút, lúc ngâm nga trầm bổng, giọng ca Thanh Tuyền đã trở thành một nét riêng rất khác, chỉ cần nghe một lần là không thể nhầm lẫn với ai.

Cuộc sống của nữ danh ca tưởng chừng là mỹ mãn khi bà lên xe hoa với người đàn ông có địa vị năm 21 tuổi, ngay tại thời điểm đỉnh cao của sự nghiệp và danh vọng. Thanh Tuyền có được 3 người con và sống đời hạnh phúc. Nhưng hạnh phúc ấy không tày gang khi chồng Thanh Tuyền quyết định sang Mỹ khi đứa con thứ ba chào đời chưa tròn 1 tháng. Nữ ca sĩ được chồng hứa hẹn sẽ quay trở lại để cùng đưa bốn mẹ con sang bên trời Tây, nhưng đó là điều vĩnh viễn chẳng bao giờ xảy ra.

Một mình gồng gánh trong bổn phận vừa là mẹ vừa là cha, Thanh Tuyền cố gắng hết sức để ba con được nuôi dưỡng một cách tốt nhất. Đến năm 1975,

bà cùng các con sang Mỹ để tìm chồng, thế nhưng người ấy đã có hạnh phúc mới. Cũng không thể trở lại quê nhà, bà quyết định ở lại Mỹ, những khó khăn và điều mới lạ trong cung cách sống khiến danh ca một thời phải vào nhà máy in xin làm công nhân để có tiền trang trải cuộc sống, nuôi các con.

Dù gian truân, vất vả nhưng bà quyết gắng sức để các con hưởng những điều tốt đẹp nhất.

May mắn mỉm cười lần nữa khi Thanh Tuyền có cơ hội để quay lại con đường nghệ thuật sau 2 năm làm công nhân nhà máy in. Trong quãng thời gian tăm tối ấy, có một người đàn ông đã luôn sát cánh bên bà, vừa là chỗ dựa tinh thần cũng vừa là người đã đưa mẹ con bà sang Mỹ.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *